3 cách giúp tập thói quen suy nghĩ bằng tiếng Anh

Chào mừng bạn đến với Website bán hàng chuyên cung cấp sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi!
3 cách giúp tập thói quen suy nghĩ bằng tiếng Anh
3 cách giúp tập thói quen suy nghĩ bằng tiếng Anh
Nếu bạn đang học tiếng Anh theo cách đọc và dịch nghĩa sang tiếng Việt, hãy thay đổi nó ngay bởi bạn sẽ không bao giờ giao tiếp bằng tiếng Anh được lưu loát và tự nhiên. Muốn phản xạ tốt bằng tiếng Anh, hãy tập cách nghĩ câu trả lời bằng tiếng Anh. Làm sao để đạt được điều này? Hãy cùng tham khảo các cách dưới đây:

 

1. Học các từ vựng và cách diễn đạt cho những tình huống cụ thể

 

Đừng chỉ học từng từ mới riêng lẻ theo kiểu tra từ điển. Nếu như bạn đang học thuộc lòng từ mới trong từ điển theo cách này, hãy thay đổi thói quen ngay!

 

  Hãy nghĩ tới một tình huống cụ thể bạn cần giao tiếp bằng tiếng Anh và luyện tập dựa trên đó. Ví dụ, bạn sẽ nói ra sao khi được hỏi về công việc của bạn?

 

Dưới đây là một số cụm từ bạn có thể sử dụng khi nói về chủ đề nghề nghiệp, công việc:

 

 I am a .... – Tôi là một... 

 I work as a/an – Tôi làm nghề .... 

 I’m responsible for … [noun/ -ing]  - Tôi có trách nhiệm (làm gì) 

 I’m in charge of ....[noun/ -ing]  - Tôi chịu trách nhiệm (làm gì) 

 My responsibilities include … [noun or -ing]  - Trách nhiệm của tôi bao gồm (việc gì)

 My duties involve … [noun or -ing] – Các nhiệm vụ của tôi bao gồm (làm gì)

 I find my work ...(adj) because …- Tôi thấy công việc của mình (ra sao) vì...

 I work for … - Tôi làm việc cho (ai, công ty nào)

 

2. Luyện nói tiếng Anh cùng người nước ngoài

 

Bạn có biết vì sao học tiếng Anh theo nhóm lại thường ít hiệu quả?

 

Bởi bạn sẽ nghe thấy lỗi của các bạn khác lần này tới lần khác, và bạn có thể sẽ lặp lại chính những lỗi này nếu bạn không nhận ra đó là lỗi sai. 

Hãy luyện nói tiếng Anh cùng người nước ngoài từ các quốc gia nói tiếng Anh. Họ sẽ giúp bạn nhận biết những lỗi dùng từ, diễn đạt trong quá trình nói một cách hiệu quả. Bạn có thể tìm cách kết nối với cộng đồng những người nói tiếng Anh để cùng trao đổi, trò chuyện. Hoặc nếu không có thời gian, bạn có thể tham gia những buổi học giao tiếp tiếng Anh 1 thầy 1 trò trực tuyến qua Skype. Với cách này, bạn sẽ có cơ hội luyện tập tiếng Anh ở bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào bạn muốn, trong không gian học thoải mái và thuận tiện nhất. 

 

 

3. Học tiếng Anh trong những khuôn khổ thời gian ngắn 

 

 

Trong thời đại công nghệ ngày nay, hầu hết chúng ta có khoảng thời gian tập trung ngắn, và rất dễ dàng bị sao lãng khi làm việc gì trong thời gian dài. 

Nếu khả năng tập trung của bạn ngắn, đừng cố gắng “chịu đựng” những buổi học dài cả 90 phút hay 2 giờ đồng hồ, bởi bạn sẽ chẳng thể tiếp thu được hết kiến thức trong suốt buổi học. Thay vào đó, hãy tranh thủ nghe các chương trình podcast dài chỉ 10 phút trong giờ nghỉ trưa, hay buổi tối, đọc một bài báo hay mẩu truyện ngắn bằng tiếng Anh trên mạng, hay tham gia những buổi đàm thoại chỉ khoảng 25-30 phút với người nước ngoài. Hãy thử làm những điều này đều đặn, thường xuyên để tạo cho mình thói quen sử dụng tiếng Anh, và bạn sẽ thấy có đà và động lực cho việc học tiếng Anh hơn.  

 

Thống kê truy cập
Quảng cáo
    logo1logo2logo3logo3logo3