Cô giáo Jannet chia sẻ về bí kíp đạt điểm cao IELTS

Chào mừng bạn đến với Website bán hàng chuyên cung cấp sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi!
Cô giáo Jannet chia sẻ về bí kíp đạt điểm cao IELTS
Cô giáo Jannet chia sẻ về bí kíp đạt điểm cao IELTS
IELTS hiện là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế vô cùng quan trọng và dĩ nhiên là rất “khó nhằn”, đặc biệt với phần thi nói vốn là điểm yếu của hầu hết học sinh, sinh viên Việt Nam. 

 

Với kinh nghiệm luyện thi IELTS Speaking qua nhiều năm cùng học viên đến từ nhiều quốc gia, cô Jannet sẽ chia sẻ với các bạn một số điều cần lưu ý để đạt được điểm số cao trong phần thi này:

 

1. Trả lời đúng trọng tâm của câu hỏi: Thông thường, thí sinh khi căng thẳng thường trả lời lan man, dần dà đi quá xa với câu hỏi. Việc này tuyệt đối không được BGK đánh giá cao, thậm chí họ có thể đánh tụt điểm số của bạn dù bạn có nói hay thế nào chăng nữa.

 

2. Trả lời bằng một câu hoàn chỉnh: Chẳng hạn câu hỏi đưa ra là “How long have you been studying english?”, bạn cần trả lời bằng câu đầy đủ như sau: “I have been studying English for 5 years” thay vì “for 5 years”.

 

3. Giới hạn câu trả lời trong khoảng 3-4 câu: Bạn không nên trả lời một câu hỏi quá xúc tích, quá ngắn song cũng không nên trả lời quá dài. 3-4 câu trả lời cho 1 câu hỏi là vừa đủ.

 

4. Sử dụng đa dạng từ vựng: Điều này cũng đồng nghĩa rằng bạn không nên nói lặp đi lặp lại một từ. Thay vào đó, bạn cần sử dụng các từ vựng khác nhau để miêu tả cùng một sự việc hay một hành động. BGK sẽ đánh giá cao vốn từ vựng của bạn và cho điểm dựa vào đó.

 

5. Sử dụng đa dạng các mẫu câu: Tương tự như trên, việc sử dụng đa dạng các mẫu câu trong khi nói sẽ cho thấy khả năng tư duy và ngữ pháp chắc chắn của bạn.

 

6. Khi bí bách, hãy nghĩ tới các ví dụ: Trong trường hợp câu hỏi đưa ra quá khó và bạn chỉ có thể trả lời bằng một câu, hãy nhanh chóng đưa ra các ví dụ để bổ trợ cho câu trả lời đó.

 

7. Đừng quên nhìn vào mắt BGK: Đây là điều vô cùng quan trọng bởi nó thể hiện sự tôn trọng của bạn dành cho họ. Ngoài ra, việc nhìn vào mắt BGK cũng là cách để bạn thu hút sự chú ý của họ.

 

Dĩ nhiên, bí quyết quan trọng nhất để bạn hoàn thành tốt phần thi nói IELTS chính là luyện tập thường xuyên một cách chính xác. Hi vọng rằng những lưu ý mà cô Jannet chia sẻ trên đây sẽ giúp ích phần nào cho các bạn trong kỳ thi tới. Chúc các bạn thành công! 

 

Thống kê truy cập
Quảng cáo
    logo1logo2logo3logo3logo3