Học tiếng Anh qua phim như thế nào?

Chào mừng bạn đến với Website bán hàng chuyên cung cấp sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi!
Học tiếng Anh qua phim như thế nào?
Học tiếng Anh qua phim như thế nào?
Friends, How I met your mother, The Big Bang Theory hay Gossip Girls đều là những bộ phim rất hay, rất thú vị và đặc biệt là rất hữu ích với những bạn đang có nhu cầu nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh. Cần nhấn mạnh rằng những bộ phim trên đều xoay quanh cuộc sống hàng ngày của người Mỹ với văn phong giao tiếp đời thường, phát âm dĩ nhiên là chuẩn giọng Mỹ rồi còn nội dung thì miễn chê. Các bạn chỉ cần ghim ngay những bộ phim này vào máy tính là sẽ khỏi lo rơi vào tình trạng “ú ớ” khi gặp người nước ngoài.

 

Tuy nhiên, làm sao để học tiếng Anh qua phim hiệu quả nhỉ? 

 

Trước hết, bạn cần chọn những bộ phim có phụ đề bằng tiếng Anh, bắt đầu “học” hai ngày một tập nhé! Đầu tiên, bạn hãy replay liên tục từng đoạn nhỏ và tập nói theo nhân vật trong phim. Nói thật lưu loát, sau đó là phát âm thật chuẩn và cuối cùng là chèn thêm giọng điệu lên xuống. Đừng quên sử dụng nút replay cho đến khi bạn bắt chước thật giống nhân vật đó thì thôi.

 

Tiếp đến, hãy chuẩn bị một tờ giấy và một chiếc bút. Giống như tiếng Việt, văn phong giao tiếp của người Mỹ cũng có rất nhiều tiếng lóng, cách diễn đạt trừu tượng và thành ngữ. Cho nên, bạn cần thông thạo những cách diễn đạt này mới được nghĩ đến bốn từ “giao tiếp thành thục”. Giấy và bút chính là để ghi lại những tiếng lóng, cách diễn đạt xuất hiện rất nhiều trong các bộ phim đó.

 

Chẳng hạn như trong series Friends, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều cụm từ như “out of my league” (She’s out of my league: cô ấy vượt quá tầm với của tôi) hay “You look like you slept with a hanger in your mouth” (Bạn đang cười không ngậm được mồm kìa). Hãy ghi ngay những cách diễn đạt này lại và đừng quên “lẩm bẩm” chúng cả ngày cho đến khi không thể nào quên được nhé!

 

Còn chần chừ gì nữa! Hãy bật máy tính lên và chọn một bộ phim yêu thích thôi nào! English can be fun!

 

Thống kê truy cập
Quảng cáo
    logo1logo2logo3logo3logo3