Tại sao người Philippines nói tiếng Anh giỏi?

Chào mừng bạn đến với Website bán hàng chuyên cung cấp sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi!
Tại sao người Philippines nói tiếng Anh giỏi?
Tại sao người Philippines nói tiếng Anh giỏi?
Thực tế, có đến gần 30% trẻ em Philippines chưa từng được đến trường học hoặc có học nhưng không không tốt nghiệp. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa rằng những đứa trẻ đó không biết tiếng Anh. Ngược lại, chúng thậm chí có thể giao tiếp trôi chảy và chính xác hơn nhiều so với một đứa trẻ Nhật Bản “vùi đầu” vào môn học này từ bé.

 

Tại sao vậy?

 

Câu trả lời rất đơn giản: Chính phủ Philippines từ xa xưa đã giúp người dân của họ hiểu ra được tầm quan trọng của tiếng Anh. Và họ luôn tâm niệm rằng: tiếng Anh là dụng cụ để giao tiếp chứ không phải một môn học.

 

Khi dạo bước trên những con đường ở đảo quốc này, bạn có thể dễ dàng bắt gặp nhiều biển báo bằng tiếng Anh (house for sale, don’t block the driveway,..) và dĩ nhiên là ai cũng hiểu. Các bản tin luôn được phát song ngữ (không có phần dịch). Người Philippines hiểu rằng họ sẽ “khó sống” nếu không biết tiếng Anh.

 

Bên cạnh đó, Philippines cũng rất biết cách thu hút một lượng lớn du học sinh đến đất nước của họ. Tất cả các môn ở các trường  đại học đều được giảng dạy bằng tiếng Anh, đồng nghĩa rằng sinh viên có thể vừa học môn chuyên ngành mà vẫn nâng cao được khả năng giao tiếp tiếng Anh thành thục. 

 

Nói cách khác, các quốc gia châu Á cần noi gương Philippines trong phương pháp đào tạo ngoại ngữ. Họ cần sớm thay đổi tư duy bởi tiếng Anh không nên được coi là một môn học, tiếng Anh cần là phương tiện để giao tiếp.

Thống kê truy cập
Quảng cáo
    logo1logo2logo3logo3logo3