Nên cho trẻ học tiếng Anh thế nào là đủ?

Chào mừng bạn đến với Website bán hàng chuyên cung cấp sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi!
Nên cho trẻ học tiếng Anh thế nào là đủ?
Nên cho trẻ học tiếng Anh thế nào là đủ?
Đây là câu hỏi được khá nhiều phụ huynh Việt Nam băn khoăn khi mà khối lượng sách vở, bài tập của con trẻ ngày càng nhiều, song họ lại không thể lơ là với tiếng Anh- vốn là một trong những môn học quan trọng nhất. Cần nhớ rằng, học ngôn ngữ luôn cần gắn liền với thực hành. Như vậy, tần suất học đều đặn mới là chìa khóa giúp bé thành thạo tiếng Anh chứ không phải thời gian học một ngày lâu hay ngắn.

 

Hiện tại, các bậc phụ huynh thường cho trẻ tham gia hai mô hình học tiếng Anh, tập trung vào hai mảng kỹ năng bao gồm ngữ pháp và giao tiếp. Riêng với kỹ năng giao tiếp, việc thực hành thường xuyên là yêu cầu bắt buộc để hướng tới mục tiêu giao tiếp thành thạo bằng tiếng Anh.

 

Thường xuyên tức là duy trì tần suất học đều đặn. Chẳng hạn 3 buổi/tuần, 4 buổi/tuần, tránh nghỉ ngắt quãng vì khi ngôn ngữ không được sử dụng trong một thời gian, chúng gần như sẽ tự động mai một dần. Với hình thức này, trẻ không cần thiết phải học liền một lúc trong một thời gian dài. Thậm chí, ép trẻ học liên tục vài giờ đồng hồ có thể khiến trẻ chán nản, mệt mỏi. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng trí não của trẻ có thể tập trung và tiếp thu bài hiệu quả nhất trong vòng 15-30 phút đầu. Thời gian sau đó là thời điểm mà trẻ dễ mất tập trung và không còn duy trì đủ sự hứng thú.

 

Nhiều phụ huynh có thói quen cho trẻ học 1 tuần 1 buổi hoặc 1 tuần 2 buổi với thời lượng một tiếng rưỡi đến hai tiếng. Tần suất này không hẳn là không tốt, song cần đảm bảo được nội dung bài giảng hay, hấp dẫn, đủ khiến trẻ tập trung trong thời gian dài như vậy. 

 

Nhìn chung, dù trẻ học 15-20 phút một lúc hay học lâu hơn thế thì điều quan trọng nhất giúp trẻ có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo vẫn là duy trì tần suất luyện tập đều đặn. Nói cách khác, việc thường xuyên dùng đến tiếng Anh tự khắc sẽ biến ngôn ngữ này trở thành ngôn ngữ của mình.

Thống kê truy cập
Quảng cáo
    logo1logo2logo3logo3logo3