Xu hướng giáo dục song ngữ tại trường mầm non

Xu hướng giáo dục song ngữ tại trường mầm non

Hiện nay, đa số các trường mầm non song ngữ đều giảng dạy kết hợp Tiếng Việt với Tiếng Anh. Các trường này được cấp phép hoạt động khi đáp ứng đủ điều kiện và tuân thủ đúng pháp luật Việt Nam cùng các quy định về Giáo Dục như vốn đầu tư, cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, bằng cấp và các chứng chỉ.

Ở Hải Dương, trường mầm non Hoa Thủy Tiên dù không tiên phong trong lĩnh vực giáo dục mới nhưng giữ vai trò chung chuyển và phát triển nền móng giáo dục song ngữ cho cấp học mầm non.

Chương trình song ngữ

Chương trình được thiết kế phù hợp với độ tuổi của trẻ, giúp trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ một cách thành thạo, giao tiếp tốt cả hai ngôn ngữ.

Trẻ được dạy nhiều môn học để phát triển bản thân: toán học, ngoại ngữ, văn hoá, hội hoạ, âm nhạc, kỹ năng sống. Các môm học được dạy bằng Tiếng Anh có thầy cô là người nước ngoài, trình độ chuyên môn và thường có trợ giảng người Việt, một số giáo viên khác dạy bằng Tiếng Việt.  Điều này, vừa giúp trẻ hoàn thiện các kỹ năng, kiến thức đồng thời giúp trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ.

Chương trình học song ngữ tại cấp học mầm non sẽ khác hoàn toàn với chương trình truyền thống về các môn học, môi trường học, ngôn ngữ học.

Lợi ích khi cho trẻ học trường mầm non song ngữ

1. Trẻ thông minh hơn

Theo nghiên cứu của tiến sĩ khoa học Wlassoff của Đại học Cambridge, việc học ngoại ngữ giúp não bộ trẻ thông minh hơn. Việc sử dụng ngoại ngữ liên tục, chuyển đổi, học tập giúp não trẻ có sự điều hòa và vận động liên tục, điều này tốt cho sự phát triển của não bộ và tăng chỉ số IQ. Những trẻ được tiếp xúc với hai ngôn ngữ có khả năng nắm bắt từ vựng ở cả hai thứ tiếng tốt hơn những trẻ chỉ được học một ngôn ngữ. Ngoài ra còn giúp giảm tốc độ lão hoá não bộ.

Ở độ tuổi mầm non 0-6 tuổi, tiềm năng học hỏi và ghi nhớ của trẻ rất lớn. Trẻ dễ dàng tiếp thu nhanh chóng, và thành thạo.

1. Giúp trẻ linh hoạt, nhận thức tốt

Trẻ học chương trình song ngữ sẽ linh hoạt về tư duy, khả năng tập trung tốt, quá trình học hỏi, ghi nhớ hiệu quả hơn.

Trẻ chủ động, sống ngăn nắp và trật tự hơn.

Trẻ hiểu các khái niệm trừu tượng tốt hơn, giải quyết các vấn đề dễ dàng hơn, phát triển tốt các kỹ năng tư duy.

1. Phát triển nhân cách, tình cảm

Chương trình đào tạo song ngữ tại trường mầm non Hoa Thủy Tiên dựa theo chương trình quốc tế, trẻ sẽ được dạy về nhiều nền văn hoá. Môi trường học với nhiều thầy cô nước ngoài, thậm chí l ngoại quốc nên trẻ có cơ hội trao đổi, giao lưu, phát triển bản thân một cách toàn diện.

Với lý do các trường mầm non chính quy không còn giữ được vai trò chính yếu của mình trong giáo dục, nên những trường mầm non tư thục như trường Hoa Thủy Tiên là sự lựa chọn hoàn hảo trong việc giáo dục bài bản trẻ mầm non. Trườngđang ngày càng khẳng định vai trò và năng lực giáo dục ưu việt của mình.

Được đánh giá cao về khả năng tương thích với trẻ em, đồng thời mang lại nhiều lợi ích cho việc rèn luyện và phát triển hai ngôn ngữ cùng một lúc, trường mầm non Hoa Thủy Tiên là lựa chọn đắt giá của hầu hết các phụ huynh đã và đang gửi con tới trường.