4 lầm tưởng khi học từ vựng tiếng Anh cần tránh

Chào mừng bạn đến với Website bán hàng chuyên cung cấp sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi!
4 lầm tưởng khi học từ vựng tiếng Anh cần tránh
4 lầm tưởng khi học từ vựng tiếng Anh cần tránh
Từ vựng rất quan trọng khi bạn học tiếng Anh. Tuy nhiên, nhiều người không biết làm thế nào để học hiệu quả, ghi nhớ lâu và đặc biệt là áp dụng được khi giao tiếp. Mời bạn cùng tham khảo bài viết sau đây nhé, chắc chắn sẽ có nhiều thông tin hữu ích cho bạn đó!

 

Lầm tưởng 1: Chép từ là cách học từ vựng nhanh nhất

 

Cách học từ phổ biến nhất của sinh viên là chép từ. Ví dụ như: mỗi từ 4 dòng và mỗi dòng 5 chữ. Thực ra phương pháp này cũng khá hiệu quả nhưng sẽ còn nhiều cách thú vị hơn bạn nên tìm hiểu.

 

Nào, bạn đừng để từng con chữ buồn bã trên trang giấy mà hãy làm chúng sôi động hơn nhé. Ví dụ: từ  “expensive” khi được minh họa bằng một túi tiền to bự thì sẽ dễ nhớ và tạo cảm giác thích thú khi học.

 

Còn phương pháp cũng thú vị và hiệu quả không kém là học bằng flashcard. Cái này bạn có thể tự làm hoặc mua ở những địa chỉ uy tín. Flashcard là miếng bìa bằng lòng bàn tay trong đó một mặt là từ mới và phiên âm còn một mặt là nghĩa của từ, hình ảnh và cả câu có chứa từ đó. Hãy tham khảo ngay phương pháp này nhé, đảm bảo sẽ cực kỳ hiệu quả mà bạn không hề nhàm chán khi học.

 

Lầm tưởng 2: Phải học tất cả những từ mới mình gặp

 

Việc tra phiên âm, tra nghĩa và học thuộc tất cả các từ mới thì thực sự rất đáng khen. Tuy nhiên, khi biết cách phân loại và chọn những từ cần học thì bạn còn thông minh hơn nhiều. Trong tiếng Anh có khoảng 100.000 từ vựng nhưng chỉ với 4000 từ là bạn đã giao tiếp thông thạo rồi. Do đó, bạn nên ưu tiên học từ vựng liên quan tới công việc, ngành nghề của bạn và những từ thông dụng nhất.

 

Lầm tưởng 3: Chỉ cần học từ đơn lẻ

 

Học từ vựng khó một thì tìm từ để áp dụng khi giao tiếp khó mười. Bởi vậy, hãy để ý tới các cụm từ thường đi với nhau nhé, khi đó bạn dễ dàng kết hợp và ghi nhớ lâu hơn. Tốt nhất, nên chia từ vựng theo chủ đề và học dựa trên ngữ cảnh nói. Ví dụ: bạn đang ở trong một văn phòng và những từ bạn học được sẽ là: đồ văn phòng phẩm (stapler, paper tray, document binder…), các loại máy móc (scanner, printer, fax machine…)

 

Lầm tưởng 4: Không quan tâm nhiều tới việc phát âm từ vựng

 

Nếu không quan tâm tới phát âm đồng nghĩa với việc bạn làm giảm khả năng nghe của mình. Dù có biết cách viết, biết nghĩa ma không nghe được thì bạn cũng không thể nào hiểu người khác đang nói gì. Do đó, lời khuyên là hãy đọc to lên để não ghi nhớ thông tin nhờ sự kết âm âm thanh và hình ảnh. Phiên âm cũng rất quan trọng để bạn không bị phát âm sai nhiều lần.

 

Học từ vựng không phải là dễ, tuy nhiên cũng không quá khó nếu bạn biết học đúng phương pháp phải không nào. Thành Việt tin rằng sau ngày hôm nay bạn đã tìm ra cách học đúng đắn để ghi nhớ từ vựng nhanh hơn, lâu hơn, hiệu quả hơn.

 

Chúc bạn thành công!

Thống kê truy cập
Quảng cáo
    logo1logo2logo3logo3logo3