Mách bạn kinh nghiệm học tiếng Anh cực kỳ hiệu quả

Chào mừng bạn đến với Website bán hàng chuyên cung cấp sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi!
Mách bạn kinh nghiệm học tiếng Anh cực kỳ hiệu quả
Mách bạn kinh nghiệm học tiếng Anh cực kỳ hiệu quả
Nhiều bạn trẻ sau khi đi làm mới nhận thấy được tầm quan trọng của tiếng Anh và bắt đầu tìm học. Tuy nhiên, công việc bận rộn, thời gian ít cũng là những vấn đề khó khăn để nâng trình tiếng Anh. Không sao, bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm dành cho những người không có nhiều thời gian rảnh rỗi, học một cách hiệu quả nhất. Mời các bạn cùng đọc.

 

1. Cần xác định mục tiêu và lên kế hoạch trước

 

Bạn phải lên một kế hoạch rõ ràng, cụ thể và khả thi. Lời khuyên là đừng đặt mục tiêu cao, vượt quá khả năng của bản thân bởi như vậy bạn không thực hiện được và rất dễ gây thất vọng, chán nản.

 

Mục đích học tiếng Anh của mình là gì: học để thi chứng chỉ, để giao tiếp, đi du lịch hoặc đơn giản là muốn biết thêm một ngôn ngữ nào đó... Từ đó mới có phương pháp sao cho phù hợp. Và khi đó, hãy lấy những mục tiêu làm động lực để cố gắng mỗi ngày, đạt được mục tiêu của mình.

 

 

2. Học tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi

 

Người lớn muốn học tiếng Anh căn bản thì phải học theo trình tự, giống như một đứa trẻ, nghĩa là phải học kỹ năng nghe trước. Việc nghe nhiều giúp não dễ dàng phân biệt và phản xạ tốt với âm thanh đó.

 

Hãy nghe những chủ đề, những đoạn hội thoại đơn giản trước, sau đó mới học tiếp những bài khó hơn.

 

Hơn nữa, tận dụng mọi thời gian để luyện nghe. Ví dụ như trên đường đi làm, tranh thủ giờ nghỉ trưa, tập thể dụng, xem phim, nghe nhạc tiếng Anh,...

 

Thời gian đầu tôi chắc rằng bạn gặp khá nhiều khó khăn đó. Nhưng, hãy tập cho mình thói quen học tiếng Anh mỗi ngày nhé. Tôi tin rằng khả năng nghe nói tiếng Anh sẽ được cải thiện rõ rệt.

 

3. Học từ vựng đúng cách

 

Dù là học để thi hay để giao tiếp thì từ vựng luôn là rất cần thiết. Bởi vậy, hãy tìm phương pháp phù hợp nhất cho mình. Ví dụ bạn muốn học từ vựng để giao tiếp cơ bản hằng ngày hay học để phục vụ chuyên môn công việc của mình,... Sau đó lên mạng và tìm kiếm các chủ đề, học theo.

 

Kinh nghiệm là bạn đừng học riêng lẻ từng từ vựng mà hãy học cụm từ và câu. Như vậy sẽ dễ nhớ và nhớ lâu hơn, bạn cũng vận dụng được trong từng ngữ cảnh thực tế.

 

Một mẹo nhỏ khác là viết từ mới và dán khắp nhà, để đi đâu cũng bắt gặp và học được. Khi học thuộc từ đó thì bạn thay bằng một từ khác nhé.

 

4. Thực hành tiếng Anh một cách thường xuyên

 

Học đi đôi với hành, bạn hãy tận dụng những gì học được để viết một email, blog hay một statuse bằng tiếng Anh. Cũng nên tham gia vào nhóm, diễn đàn học tiếng Anh để được trao đổi và cùng nhau tạo động lực cố gắng hơn.

 

Khi nói và viết tiếng Anh, bạn cũng đừng sợ mắc lỗi sai nhé. Hãy lắng nghe sự góp ý của mọi người và sửa cho bản thân mình. Đó là cách để nâng trình tiếng Anh của mình mỗi ngày đó.

 

Với 4 kinh nghiệm trên đây, tôi tin chắc rằng bạn sẽ nhanh chóng chinh phục được tiếng Anh trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn thành công!

Thống kê truy cập
Quảng cáo
    logo1logo2logo3logo3logo3