Thời điểm học tiếng Anh hiệu quả nhất là khi nào?

Chào mừng bạn đến với Website bán hàng chuyên cung cấp sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi!
Thời điểm học tiếng Anh hiệu quả nhất là khi nào?
Thời điểm học tiếng Anh hiệu quả nhất là khi nào?
Vào mỗi buổi sáng thức dậy bạn luôn tràn đầy năng lượng để làm mọi việc. Và, tối, khi mặt trời đã lặn là lúc người bạn mệt mỏi, muốn nghỉ ngơi. Vậy thì, học tiếng Anh thời gian nào trong ngày thì hiệu quả nhất? Mời các bạn cùng tham khảo trong bài viết sau đây nhé

 

Theo quan điểm sinh học thì bạn học tiếng Anh buổi sáng là tốt hơn cả. Bởi sau một đêm dài cả cơ thể lẫn đầu óc đều được tỉnh táo. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn hãy phân chia thời gian học như sau để đạt được kết quả tốt nhất:

 

1. Khoảng thời gian từ 5h tới 7h

 

Khoảng thời gian này rất lý tưởng để bạn học từ vựng đó. Lưu ý là không nên học quá nhiều từ mà chỉ nên học 15-20 từ trong 2 tiếng đồng hồ này thôi nhé! Bởi từ vựng dễ nhớ mà cũng dễ quên, bạn nên học thuộc và đặt chúng trong một cụm từ, một câu cụ thể để nhớ lâu hơn.

 

Thêm nữa, hãy liên tưởng hình ảnh cho mỗi từ. Ví dụ khi học APPLE thì phải nghĩ tới quả táo và ghép nó vào một hoàn cảnh: I AM EATING AN APPLE.

 

Học một ngôn ngữ nào đó cũng cần sự lặp lại của nghe, nói, đọc, viết. Hãy thực hành nhiều lần để nhận thấy sự tiến bộ mỗi ngày nhé.

 

 

2. Khoảng thời gian từ 12h – 13h

 

Bạn là dân công sở và không có quá nhiều thời gian để học tiếng Anh. Vậy, hãy tận dụng giờ nghỉ trưa để luyện nghe thôi nào. Chỉ cần một chiếc headphone, bạn có thể vừa ăn vừa nghe một đoạn hội thoại hay một bản tin.

 

Bạn đừng tập trung nhiều vào việc từ này có nghĩa là gì mà bạn cần cảm nhận vào cách mà họ nói, cách phát âm một số từ cho đúng để sửa sai cho mình.

 

3. Thời gian vào buổi tối

 

Sau khi làm hết tất cả mọi việc, bạn hãy ngồi xuống bàn, bắt tay vào học tiếng Anh. Thời gian này, bạn có thể học ngữ pháp, viết, đọc hiểu. Bởi lẽ đây là lúc sự tư duy của bạn được phát huy rất hiệu quả.

 

Chúng tôi khuyên bạn không nên bật đèn sáng hết cả một căn phòng mà nên dùng đèn để bàn. Khoảng ánh sáng đó giúp bạn tập trung hơn trong khi học đó. Nhớ rằng, đừng suy nghĩ nhiều về mọi việc xảy ra trong ngày nữa để việc học trở nên dễ dàng, hiệu quả hơn.

 

Nào, hãy thử học theo phương pháp này trong khoảng 3 tháng nhé. Tôi tin rằng bạn sẽ tiến bộ rõ rệt đó!

Thống kê truy cập
Quảng cáo
    logo1logo2logo3logo3logo3