7 nguyên tắc vàng giúp học tiếng Anh hiệu quả nhất

Chào mừng bạn đến với Website bán hàng chuyên cung cấp sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi!
7 nguyên tắc vàng giúp học tiếng Anh hiệu quả nhất
7 nguyên tắc vàng giúp học tiếng Anh hiệu quả nhất
Bạn hãy tưởng tượng một ngày, việc nghe nói tiếng Anh trở nên rất dễ dàng, trôi chảy. Nào, hãy cùng tham khảo 7 bí quyết sau đây nhé.

Nguyên tắc 1: Không học từng từ riêng biệt, nên xem lại nhóm từ và cấu trúc câu

 

Khi học bất kỳ một từ mới nào, đừng học riêng lẻ nhé, hãy viết một câu có chứa từ đó ở trong. Như vậy việc nói và cả ngữ pháp tiếng Anh đều tốt lên từng ngày, gấp khoảng 4-5 lần so với phương pháp cũ.

 

 

Nguyên tắc 2: Không học ngữ pháp tiếng Anh

 

Bạn đừng chăm chăm vào học ngữ pháp nhé. Cái bạn cần là nói tiếng Anh tự nhiên, không cần phải nghĩ. Còn các nguyên tắc về ngữ pháp dạy bạn phải nghĩ nhiều về Tiếng Anh đó.

 

Nguyên tắc 3:  Nguyên tắc quan trọng – Nghe trước

 

Nghe, nghe và nghe. Bạn hãy dành thời gian để nghe tiếng Anh nhiều nhất có thể. Đây chính là chìa khóa giúp bạn dễ dàng chinh phục được ngôn ngữ này.

 

Thông thường các bạn học tiếng Anh bằng mắt, nghĩa là đọc nhiều hơn. Chúng tôi khuyên rằng từ ngày hôm nay hãy bắt đầu học bằng tai nhé, dành khoảng 1-3 tiếng mỗi ngày để nghe, tiếng Anh sẽ cải thiện đáng kể đó.

 

Nguyên tắc 4: Học chậm và học sâu

 

Bạn nên học từ, nhóm từ và câu một cách chuyên sâu nhất. Điều này giúp đưa các từ vào sâu trong trí não, giúp bạn nhớ lâu hơn, vận dụng linh hoạt hơn.

 

Vậy, thế nào là học chuyên sâu? Đó là ôn lại các bài nhiều lần cho thuần thục, để khi cần sẽ tự viết và nói một cách tự nhiên nhất.

 

 

Nguyên tắc 5: Sử dụng những câu chuyện ngắn

 

Bạn học tiếng Anh bằng cách nghe các câu chuyện thông qua nhiều “thì” khác nhau: quá khứ, hoàn thành, hiện tại, tương lai.

 

Câu hỏi đặt ra là bạn phải làm thế nào? Đừng lo lắng. Việc đầu tiên là tìm một câu chuyện với thì hiện tại. Sau đó nhờ giáo viên/ gia sư/ bạn bè giỏi tiếng Anh viết lại ở thì quá khứ, hoàn thành và tương lại. Sau đó nhờ họ đọc và bạn ghi âm lại câu chuyện đó.

 

Tiếp đến là nghe những câu chuyện đó nhiều lần, tôi tin chắc rằng ngữ pháp của bạn tự động tốt lên thôi.

 

Nguyên tắc 6: Chỉ nên sử dụng tiếng Anh hội thoại và tài liệu tốt

 

Để học tiếng Anh tự nhiên, hiểu người bản ngữ thì bạn cần học hội thoại. Có thể là trò chuyện trực tiếp, đọc báo, tạp chí hay xem các chương trình ti vi, xem phim, radio,... Hơn nữa, tìm nguồn học chuẩn, tốt cũng là việc làm quan trọng đó.

 

Nguyên tắc 7: Nghe và trả lời, không phải nghe và nhắc lại

 

Tìm các bài học trong đó nội dung là nghe và trả lời. Có thể là những câu chuyện ngắn, đơn giản và thường xuyên có những câu hỏi cho bạn trả lời một cách tự nhiên nhất.

 

Trên đây là những nguyên tắc giúp bạn học tiếng Anh dễ dàng, tự nhiên nhất. Nào, hãy bắt đầu thực hiện từ hôm nay nhé. Chúc bạn thành công!

Thống kê truy cập
Quảng cáo
    logo1logo2logo3logo3logo3