Khác biệt gì trong bài thi IELTS Academic và IELTS General Training?

Chào mừng bạn đến với Website bán hàng chuyên cung cấp sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi!
Khác biệt gì trong bài thi IELTS Academic và IELTS General Training?
Khác biệt gì trong bài thi IELTS Academic và IELTS General Training?
IELTS đưa ra hai phiên bản của kỳ thi – IELTS Academic và IELTS General Training- để đáp ứng nhu cầu khác nhau của thí sinh. Có điều gì khác biệt về tính chất, mục đích, thành phần và nội dung của hai phiên bản IELTS này? Và bạn nên tham gia kỳ thi nào? Cùng đọc bài viết dưới đây để có thêm thông tin thiết thực cho định hướng thi của mình nhé!

 

Tính chất

 

Cả hai kỳ thi trên đều nhằm mục đích đánh giá năng lực tiếng Anh của người thi và khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh hiệu quả khi ở trong môi trường nói tiếng Anh, và đều bao gồm cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết trong thời gian như nhau. Thí sinh tham gia kỳ thi Academic hay General Training thường sẽ cùng ngồi trong một phòng thi tập trung, nhưng sẽ nhận đề thi khác nhau. 

Tùy thuộc vào mục đích của thí sinh và yêu cầu từ tổ chức, đơn vị nơi học viên cần có chứng chỉ IELTS mà thí sinh có thể lựa chọn bài test phù hợp. Có thể bạn cần có IELTS để du học Đại học và sau Đại học, học phổ thông, để tham gia Đào tạo tại nước ngoài, để đi làm, hay định cư. Với mỗi mục đích, hãy tìm hiểu kỳ thi và điểm số mà đơn vị yêu cầu thật kỹ càng trước khi bạn đăng ký. 

 

Nội dung

 

Kỳ thi IELTS Academic đánh giá năng lực tiếng Anh cần thiết cho môi trường học thuật. Các câu hỏi, bài đọc rơi vào những chủ đề chung cho mọi đối tượng, chứ không đi sâu vào một lĩnh vực hay môn học cụ thể nào. Cấu trúc của bài thi, nhìn chung, sẽ mang tính thực tiễn cao đối với thí sinh mong muốn ra nước ngoài học tập tại các trường học, học viện (trước, trong và sau đại học) giảng dạy bằng tiếng Anh. Nhiều lĩnh vực ngành nghề chuyên nghiệp  khác (như y dược, kế toán, tài chính, luật...) cũng đòi hỏi kết quả IELTS Academic như một điều kiện cần để hành nghề. 

Kỳ thi IELTS General Training đánh giá năng lực tiếng Anh trong bối cảnh thực tiễn, thường ngày. Nội dung thi phản ánh những chủ đề, tình huống cả ở nơi làm việc, học tập cũng như ngoài xã hội. Kỳ thi này thường dành cho những ai chuẩn bị tới các nước nói tiếng Anh với mục đích theo học trường phổ thông, trung học, để lao động hoặc theo các khóa đào tạo. Kỳ thi này cũng thường là một yêu cầu nếu như bạn có dự định nhập cư vào các nước nói tiếng Anh như Úc, New Zealand, Anh hay Canada.

 

Cấu trúc

 

Dưới đây là tóm tắt về cấu trúc của hai kỳ thi.

 

Bài thi Listening và Speaking của hai kỳ thi đều giống nhau. 

 

Trong IELTS Academic, bài thi Reading gồm 3 đoạn đọc dài, còn trong IELTS General Training, sẽ có 3 bài đọc , trong đó 2 bài đầu tiên thường được chi làm các đoạn nhỏ hơn, với chủ đề quen thuộc và dễ hơn. Ở bài thi Writing Academic, thí sinh sẽ phải hoàn thành 1 bài báo cáo về số liệu, bảng biểu tối thiểu 150 từ (Task 1) và 1 bài luận 250 từ (Task 2). Đối với Writing General Training, thí sinh cần viết một lá thư với độ dài tối thiểu 150 từ (Task 1) và 1 bài luận 250 từ. Độ dài tối thiểu, và thời gian để viết bài là tương đương, tuy nhiên câu hỏi luận cho kỳ thi General  Traning thường dễ hơn, và trình bày dễ hiểu hơn so với kỳ thi Academic. 

 

 

 

Nên chọn kỳ thi nào?

 

Hai phiên bản bài thi IELTS có một số sự khác biệt, và có thể nói phiên bản General Training có đôi chút dễ hơn so với Academic. Tuy nhiên, lựa chọn tham gia kỳ thi không phụ thuộc vào ý thích cá nhân. Bạn cần nắm rõ đơn vị yêu cầu điểm thi IELTS nào đi kèm với hồ sơ của bạn, và từ đó có lộ trình luyện thi phù hợp nhất với mình. 

 

Chúc các bạn luyện thi IELTS thành công!

Thống kê truy cập
Quảng cáo
    logo1logo2logo3logo3logo3