Làm thế nào để phát âm như người bản ngữ?

Chào mừng bạn đến với Website bán hàng chuyên cung cấp sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi!
Làm thế nào để phát âm như người bản ngữ?
Làm thế nào để phát âm như người bản ngữ?
Người Việt có cách học tiếng Anh khá trái ngược với thế giới khi chúng ta học “ngọn” trước rồi mới quay trở lại phần “gốc”. Dĩ nhiên, cách học như thế vừa tốn thời gian lại không hiệu quả. Về khoa học, người bản xứ vốn có cách phát âm khẩu hình miệng và cách đặt lưỡi khác chúng ta, nên nếu muốn nói được như họ thì bạn phải luyện từng âm trong số 44 âm của tiếng Anh. Khi đã thành thục, bạn cần ghép các âm đó vào từ và tiếp tục với những câu dài hơn.

 

Hình thành thói quen luyện giọng bằng cách đọc to mỗi ngày

 

Hãy dành ra chỉ 15 phút mỗi ngày để đọc to một quyển truyện, một bản tin bằng tiếng Anh. Khi đó, não bộ và miệng của bạn sẽ quen với việc phát âm những từ tiếng Anh. Đồng thời, khi đọc to, bạn có thể phát hiện ra lỗi phát âm sai của mình và sửa ngay lập tức.

 

Đừng quên ghi âm lại giọng của bạn khi đọc

 

Mục đích của việc này nhằm giúp bạn so sánh giọng của mình với người bản xứ và chỉnh sửa sao cho giống nhau. Ngoài ra, tương tự như đã nói ở trên, nghe lại đoạn ghi âm sẽ giúp bạn phát hiện những từ nói sai và chỉnh sửa lại để tránh lặp lại lỗi đó.

 

Luyện nghe đều đặn là điều bắt buộc

 

Cần ghi nhớ rằng bản chất của học ngoại ngữ chính là nghe và bắt chước. Bởi vậy, bạn cần luyện nghe đều đặn hàng ngày, hàng tuần và nói theo những gì mà bạn nghe được. Hiện có rất nhiều kênh youtube thiết thực cho việc học ngoại ngữ. Bạn có thể tha hồ luyện tập mà không cảm thấy nhàm chán. 

 

 

Quan trọng nhất, đừng bao giờ từ bỏ!

 

Kiên trì là điều không thể thiếu nếu bạn muốn thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào. Hãy nhớ rằng: Practice makes perfect!

 

Chúc các bạn thành công!

Thống kê truy cập
Quảng cáo
    logo1logo2logo3logo3logo3