5 bí kíp “VÀNG” giúp bạn nói tiếng Anh siêu tốc

Chào mừng bạn đến với Website bán hàng chuyên cung cấp sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi!
5 bí kíp “VÀNG” giúp bạn nói tiếng Anh siêu tốc
5 bí kíp “VÀNG” giúp bạn nói tiếng Anh siêu tốc
Bạn đã biết cách học tiếng Anh sao cho hiệu quả chưa? Nếu chưa, đừng bỏ lỡ bài viết này nhé. Chỉ cần 5 phút thôi, bạn có thêm nhiều thông tin rất bổ ích đó. Nào, bắt đầu khám phá thôi!

 

Bí kíp 1: Mạnh dạn mà nói sai

 

Nhiều bạn còn ngại ngùng không dám nói tiếng Anh vì nghĩ rằng mình phát âm chưa chuẩn, nói chưa hay. Sai rồi, chỉ khi nào nói, bạn mới biết mình sai ở đâu hoặc được mọi người sửa sai cho. Như vậy trình tiếng Anh sẽ khá lên từng ngày đó.

 

Tự nói tiếng Anh giúp bạn biết được mình nói khác với giáo viên, với người nước ngoài hay so với phim ảnh, ... như thế nào. Nhờ đó có động lực lớn để học tập và nâng cao khả năng nói tiếng Anh của mình.

 

Bí kíp 2: Đừng viết phiên âm Việt hóa vào bên cạnh một từ mới

 

Bạn học từ mới “university” như thế nào. Tôi cá rằng nhiều bạn sẽ viết phiên âm “iu-ni-vớt-xi-ty” ngay bên cạnh để nhớ cách đọc. Khoan đã, hãy dừng ngay việc học này lại nhé. Bạn đang đi theo lối mòn của khoảng 70% học sinh Việt Nam đó.

 

Việc làm này không những không mang lại hiệu quả mà bạn còn đang làm sai lệch đi tiếng Anh chuẩn. Mách bạn là nên là tách mọi nội dung thành đơn vị nhỏ nhất của ngôn ngữ – chính là tiếng – và học từ đó. Tất cả 44 âm trong tiếng Anh đều có thể dễ dàng phát âm dựa trên tiếng Việt, với vài khác biệt về đặt môi, đặt lưỡi… theo bảng quy tắc cực kì đơn giản có sẵn. Khi đã nói tốt từng âm, đưa giọng điệu bản xứ vào là việc không khó mà lại vô cùng thú vị nhờ những kĩ thuật “luyện thanh” như ca sĩ: nhấn nhá, nối chữ, lên xuống giọng…

 

Bí kíp 3: Tìm một người nghiêm khắc để đồng hành cùng mình

 

Có lẽ “lười học” là nguyên nhân chính khiến cho bạn kém tiếng Anh. Bệnh lười thực sự rất khó chữa, đặc biệt với những bạn sinh viên. Bởi vậy, hãy tìm cho mình một người đồng hành thật nghiêm khắc để việc học tiếng Anh được tốt hơn. Bạn sẽ rèn luyện từ gượng ép, gò bó đến trở thành thói quen và không thể thiếu khi học.

 

Người đồng hành có thể là một giảng viên – họ giúp tại cảm hứng, giúp đỡ bạn và biến tiếng Anh trở nên thú vị hơn qua trò chơi, cách học sáng tạo,... Hay chính là một người bạn cùng học tiếng Anh với mình, ôn tập lại kiến thức. Hoặc đơn giản là một người luôn nhắc nhở, động viên bạn học mỗi ngày.

 

Bí kíp 4: Tự trò chuyện với mình

 

Việc tự trò chuyện với chính mình có vẻ khiến nhiều bạn đang buồn cười phải không? Cứ thử đi, bạn có thể sẽ áp dụng được trong thực tế những gì mình đã chuẩn bị khi tự nói chuyện đó.

 

Một số chủ đề thú vị và thông dụng nhất để bạn thử là Go Shopping (đi mua sắm), Eating Out (đi ăn nhà hàng), Giving Direction (chỉ đường), Hobby (sở thích)… Trong quá trình tự trò chuyện, bạn thấy bị thiếu hụt từ vựng hay cấu trúc câu nào thì bổ sung ngay nhé.

 

Bí kíp 5: Tìm bạn để cùng nói tiếng Anh

 

Học tiếng Anh cùng người bản xứ khá tốn kém nên tìm một ai đó nói chuyện cùng là một phương án tuyệt vời đó. Có thể là một người bản địa đi du lịch mà bạn gặp trên đường, tìm một người bạn nói chuyện online. Tận dụng mọi cơ hội để được giao tiếp bằng tiếng Anh giúp trình của bạn tăng lên rõ rệt đó. Nói chuyện với họ về quê hương, công việc, sở thích, món ngon,... cũng là những ý tưởng hay ho đó.

 

Trên đây là 5 bí kíp để bạn nâng trình tiếng Anh mỗi ngày. Thêm nữa, hãy nhớ rằng nên học liên tục, đừng gián đoạn nhé. Nào, bắt đầu từ hôm nay và thông báo cho chúng tôi biết sau 1 tháng chăm chỉ rèn luyện nhé!

Thống kê truy cập
Quảng cáo
    logo1logo2logo3logo3logo3