IELTS Speaking: Lời khuyên về Ngữ pháp và Từ vựng

Chào mừng bạn đến với Website bán hàng chuyên cung cấp sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi!
IELTS Speaking: Lời khuyên về Ngữ pháp và Từ vựng
IELTS Speaking: Lời khuyên về Ngữ pháp và Từ vựng
Bạn băn khoăn và lo lắng về vấn đề ngữ pháp của mình khi ôn luyện cho kỳ thi IELTS Speaking? Kỹ năng Ngữ pháp được đánh giá ra sao và có ảnh hưởng thế nào tới kết quả thi của bạn? Hãy cùng xem một số lời khuyên sau để có định hướng tốt hơn về phương pháp luyện thi nhé!

 

Sẽ rất khó để nghĩ về vấn đề ngữ pháp trong khi bạn đang nói tiếng Anh. Việc cải thiện điểm số qua khả năng sử dụng từ vựng sẽ dễ dàng hơn so với khả năng ngữ pháp của bạn. 

 

Hãy nhớ một số điều sau: 

 

• Ngữ pháp chỉ ảnh hưởng tới khoảng 25% điểm số bài thi IELTS Speaking của bạn.

• Nếu bạn suy nghĩ quá nhiều về ngữ pháp, bạn sẽ làm giảm độ trôi chảy trong lời nói của mình.

• Nếu bạn cố áp dụng các cấu trúc ngữ pháp được thuộc lòng, phần nói của bạn sẽ mất đi sự tự nhiên.

• Bạn sẽ không thể tránh được những lỗi ngữ pháp nhỏ, trừ khi bạn đã sống tại một đất nước nói tiếng Anh trong rất nhiều năm.

 

Nếu bạn tham khảo các bài thi mẫu của thí sinh đạt thang điểm IELTS Speaking 7.0 hoặc hơn, bạn sẽ thấy họ đều vẫn mắc các lỗi ngữ pháp nhỏ ở đâu đó trong bài thi. Điều đó cho thấy, bạn không cần phải gọt giũa câu nói của mình tới khi chuẩn ngữ pháp 100% để có thể đạt điểm số cao. Các thí sinh thường đạt kết quả cao bởi họ tập trung vào từ vựng, ý tưởng, ý kiến và sự trôi chảy trong câu trả lời. Vì vậy, đừng vì riêng ngữ pháp mà để mất đi điểm số cho các tiêu chí khác (trong khi, đó mới là những tiêu chí quan trọng hơn để ghi điểm)

 

Một lời khuyên để giúp bạn áp dụng cấu trúc ngữ pháp, từ vựng nhuần nhuyễn và tự nhiên hơn mà không tốn thời gian suy nghĩ để gợi nhớ lại chúng khi đang trả lời, là hãy tập hợp các câu hỏi mẫu và tự ghi âm lại câu trả lời của mình nhiều lần cùng với các từ vựng, cấu trúc này cho tới khi bạn có thể bật chúng ra tự nhiên. Hãy thực hành, thay vì chỉ học thuộc lòng một danh sách dài những cấu trúc cho sẵn. 

 

 

Thống kê truy cập
Quảng cáo
    logo1logo2logo3logo3logo3