Cấu trúc đề thi IELTS Speaking gồm những phần nào?

Chào mừng bạn đến với Website bán hàng chuyên cung cấp sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi!
Cấu trúc đề thi IELTS Speaking gồm những phần nào?
Cấu trúc đề thi IELTS Speaking gồm những phần nào?
Trong một đề thi IELTS, thí sinh phải thi 4 kĩ năng ” nghe, nói, đọc, viết” trong đó phần Speaking là phần thi cuối cùng. Phần thi Spesking nhằm mục đích kiểm tra kĩ năng nói của các thí sinh. Đây là phần mà bạn sẽ nói chuyện trực tiếp với examiner khoảng từ 11 – 15 phút. Một bài Spesking test gồm 3 phần, hoàn thành xong 3 phần trong speaking đồng nghĩa với việc bạn đã hoàn thành toàn bộ bài thi.

 

Phần 1: Giới thiệu bản thân (4-5 phút)

 

Ở phần này, bạn sẽ phải trả lời các câu hỏi về bản thân bạn, hay nói cách khác là phần giới thiệu bản thân cho BGK. Cần lưu ý rằng các thông tin mà bạn trả lời phải là những thông tin chuẩn xác.

 

- Tên, tuổi, quê quán

 

- Học vấn, công việc

 

- Sở thích, mục tiêu trong cuộc sống,...

 

Nhìn chung, phần thi này có format khá giống nhau nên các bạn cần luyện tập “tủ” thật thành thục, sử dụng những cách diễn đạt hay, đưa ra những thông tin ấn tượng. Bạn không nên trả lời các câu hỏi một cách quá xúc tích mà nên đưa ra các ý bổ trợ cho thông tin chính. Chẳng hạn: “Who do you live with?”- “I live with my best friend who is a very nice person and we have known each other for more than 5 years”.

 

Phần 2: Nói về một chủ đề (3-4 phút)

 

Đây là phần tương đối khó bởi bạn sẽ phải nói về một chủ đề bất kỳ trong vòng tối đa là 2 phút. Dĩ nhiên, BGK sẽ cho bạn 1 phút để chuẩn bị bài nói. Khi đó, bạn cần sắp xếp các ý thật logic, liên quan trực tiếp tới chủ đề, ghi lại các ý chính một cách ngắn gọn nhất. Ở phần này, bạn không cần phải sử dụng quá nhiều cấu trúc và cách diễn đạt hoa mỹ. Quan trọng nhất, bạn nói được về chủ đề đó một cách lưu loát và chính xác. 

 

Phần 3: Trả lời các câu hỏi về bài nói ở phần 2 (4-5 phút)

 

Trong phần cuối của bài thi nói IELTS, bạn sẽ phải trả lời những câu hỏi về bài nói của chính bạn trong phần 2. Chẳng hạn bạn nói về chủ đề “Gender Equality”, BGK có thể đặt những câu hỏi như sau: “What should you do to improve gender equality?” hoặc “Compare gender equality in your country and other places in the world”. 

 

Cần lưu ý rằng bạn sẽ phải sử dụng các từ vựng đa dạng hơn, các mẫu câu phức tạp hơn và cách diễn đạt hấp dẫn hơn trong phần này.

 

Khi trả lời các câu hỏi, đừng quên giao tiếp bằng ánh mắt với BGK bởi điều đó cho thấy sự chuyên nghiệp cũng như sự tôn trọng của bạn dành cho họ.

 

Chúc các bạn thành công! 

 

Thống kê truy cập
Quảng cáo
    logo1logo2logo3logo3logo3